Tuyến đường nối cao tốc TPHCM – Long Thành

Tuyến đường 319 nối dài ở Huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành, đang chờ các thủ tục cuối cùng để kết nối với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây trong tháng 7.

Dự án đường 319 được nối dài khởi công 2017 do công ty Cổ Phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư. Tuyến đường có điểm đầu tại ngã tư Bến Cam ( huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) và điểm cuối giao với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Nút giao hình hoạ thị là hạng mục quan trọng của dự án nối đường này với đường cao tốc.

Biển hướng dẫn đường vào cao tốc tại nút giao sau khi qua trạm thu phí BOT. Điểm giao này là đoạn giữa nút giao Quốc Lộ 51 và cầu Long Thành và trên cao tốc, cách khoảng 4-5km.

Cầu vượt cao tốc có 4 làn dành riêng cho các xe tù hướng Dầu Giây vào huyện Nhơn Trạch và từ huyện Nhơn Trạch lên TPHCM. Cầu có thiết kế kết cấu dầm hộp liên tục đúc hẫng cân bằng với nhịp chính.

Toàn tuyến dài 9,4km gồm tuyến chính dài gần 2,4km rộng 16m và các nhánh rẽ dài hơn 7km, rộng 8m. Tổng kinh phí dự án gần 1000 tỷ đồng.

Các đường dẫn được lắp các thiết bị phản quang giúp xe chạy ban đêm nhận diện làn đường, đảm bảo an toàn giao thông.

Dự án có 4 cầu, trong đó hai cây cầu nằm trên hai đường dẫn song song với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Mỗi cây cầu có hai làn xe, hướng đi một chiều.

Điểm giao với đường cao tốc, trong đó lối nhập làn từ đường dẫn về TPHCM nằm bên phía trái và điểm tách làn vào đường dẫn để đi huyện Nhơn Trạch phía phải.

Điểm giao nhau nhập làn để đi vào cao tốc đi Dầu Giây ( phía trái) và điểm tách làn đề vào đường dẫn đi huyện Nhơn Trạch (phái phải).

Công nhân đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng của nhà điều hành dự án và trạm thu phí BOT 319 nối dài.

Đại diện chủ đầu tư cho biết ngoài đường và cầu vượt, các công trình phụ trợ như biển báo, đèn đường đã được hoàn thành. ” Chúng tôi đang chờ UBND tỉnh nghiệm thu và có quyết định đi vào hoạt động. Dự kiến dự án khánh thành trong tháng 7″, đại diện của chủ đầu tư dự án nói.

Trạm thu phí được đặt trước lối dẫn vào cao tốc. Tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai công bố mức phí qua trạm với giá thấp nhất là 35.000 đồng một lượt, giá cao nhất là 190.000 đồng một lượt trong hai năm đầu. Các năm sau, mức giá tăng từ 5.000 đồng – 15.000 đồng tuỳ theo loại xe.

Đường 319 nối dài đi qua xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch. Sau khi đưa vào khai thác tuyến đường sẽ giúp kết nối cao tốc với các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch…rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hoá về TPHCM và ngược lại.

Ngoài ra tương lai, tuyến đường kết nối với cầu Phước An qua đường liên cảng Bà Rịa – Vũng Tàu với cảng Cái Mép – Thị Vải, giảm tải cho Quốc Lộ 51, đặc biệt là nút giao ở thị trấn Long Thành.

Tuyến đường nối với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây từ ngã tư Bến Cam ( huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.